Hộp bã mía – giải pháp xanh cho môi trường

13/06/2019 | 1017 |
0 Đánh giá

Các loại hộp xốp, ly xốp vốn là loại bao bì quá quen thuộc đối với con người trong đời sống thường ngày, tạo ra nhiều rác thải nhựa khó phân hủy và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Trong "cuộc chiến" bảo vệ môi trường và ngăn chặn bệnh ung thư, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía nổi lên như một đáp án cho bài toán khó: Thay thế các loại hộp xốp dùng một lần!

Hộp bã mía có thể sử dụng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng thức ăn nóng hoặc dầu ăn trên 100 độ C mà không lo sợ sản phẩm có độc tố gây hại nhiễm vào thức ăn gây ung thư.

 

Theo thống kê từ http://sugarcane.org, mỗi năm có 1,45 tỉ tấn mía được sản xuất, tương đương với 435 triệu tấn bã mía có thể tái sử dụng để làm các hộp đựng thực phẩm an toàn.

Sau khi sử dụng, bạn có thể "trả lại" hộp bã mía về với mẹ thiên nhiên bằng cách chôn vùi trong lòng đất. Trong vòng 6 tuần, quá trình phân hủy sinh học sẽ diễn ra, trả lại 100% các nguyên tố tự nhiên tạo phân bón cho cây trồng. Hiện tại hộp bã mía thường có 2 màu: nâu nhạt (90% bã mía + 10% sợi tre), hoặc trắng (100% bã mía). Cả 2 loại đều có quá trình phân hủy tự nhiên như nhau.

Hơn nữa, giá thành của các hộp bã mía này rất là hợp lí, khoảng 3.000 đến 4.000 VNĐ/ 1 hộp. Nếu càng nhiều người sử dụng,chi phí sản xuất sẽ giảm rất nhiều. Điều này vô cùng thuận lợi cho người tiêu dùng để có thể thay đổi thói quen, bảo vệ sức khỏe chính mình cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Ngoài ra, bã mía còn có dung để tạo ra điện năng, làm phân bón, làm thức ăn cho gia súc…

Tổng hợp từ Làm Báo online

--------------------------------------------------

Công ty Đường Biên Hòa

www.BienHoaSugar.com

(028) 66.828.161


Tin tức liên quan

Bình luận